ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน

    
ดู: 5968|ตอบกลับ: 0

นักปั่นเด็กแนวต้องไม่พลาด กับล้อจักรยานเรืองแสงลายกราฟิก

[คัดลอกลิงก์]
Social Network

I'm 火星人!  ดูโปรไฟล์ ส่ง PM เพิ่มเป็นเพื่อน สะกิด
 No:1
 EXP:
 ชื่อเสียง: 
 โพสต์: ()
 สตางค์:
 ความดี: 
 เครดิต: 1123
 ออนไลน์:  ชั่วโมง
 ลงทะเบียน: 2012-10-27
 ล่าสุด: 1970-1-1
โพสต์ 2013-6-14 23:34:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
e101.jpg


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kickstarter.com

          สำหรับคนที่รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ และมักติดตามข่าวสารในแวดวงสองล้ออยู่เป็นประจำ น่าจะเคยเห็นหรือเคยได้ยินเกี่ยวกับการนำไฟ LED มาติดล้อเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับการขี่จักรยานกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าถ้าคุณได้สัมผัสกับแก็ดเจ็ตสุดเจ๋งชิ้นนี้แล้วล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักในความเท่ของมันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะนักปั่นที่หลงใหลในแสงสีและภาพกราฟิก

          เจ้าอุปกรณ์รุ่นที่ว่านี้มีชื่อว่า มังกี้ ไลท์ โปร (Monkey Light Pro) เป็นผลงานการออกแบบของ Monkeylectric กลุ่มนักพัฒนาที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ มาร่วมกันแชร์ไอเดียก่อนจะสร้างไฟ LED ที่มีลักษณะเป็นแท่งเล็ก ๆ ทั้งหมด 4 อัน ซึ่งต้องนำมาประกอบกันเข้ากับล้อจักรยาน (ล้อขนาดใดก็ได้) โดยไฟ LED ดังกล่าวจะฉายออกมาเป็นลวดลายกราฟิกต่าง ๆ ที่บรรดาศิลปินได้ออกแบบไว้แล้ว โดยถ้าต้องการให้ภาพกราฟิกปรากฏขึ้นมาแบบคงที่ ไม่แวบหายไป นักปั่นจะต้องขี่ด้วยความเร็วเฉลี่ย 15-65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

          ทั้งนี้ ภาพกราฟิกเรืองแสงของ มังกี้ ไลท์ โปร ที่เป็นตัวอักษรนั้นสามารถอ่านออกได้ไม่ว่าจะมองจากฝั่งไหนของจักรยาน โดยที่ตัวอักษรไม่กลับด้านเหมือนที่เราเห็นในกระจกอีกด้วย นอกจากนี้พวกรูปกราฟิกลายอื่น ๆ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ โดยการดาวน์โหลดภาพจากคอมพิวเตอร์ไปที่ตัวอุปกรณ์ผ่านบลูทูธ หรือจะเปลี่ยนจากแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนก็ได้ แถมยังตั้งค่าให้ฉายแบบเพลย์ลิสต์ได้อีก สะดวกสุด ๆ ไปเลย !!

          ในเรื่องของประสิทธิภาพของ มังกี้ ไลท์ โปร ก็หายห่วง เพราะตัวอุปกรณ์สามารถกันน้ำได้ รองรับการสั่นสะเทือนได้ดี และมีความแข็งแรงทนทานสูง ดังนั้น ผู้ใช้งานไม่ต้องนอยด์ไปเลยว่าถ้าฝนตกหรือขับผ่านถนนเส้นที่มีน้ำขัง ยังไงอุปกรณ์ไม่มีพังแน่นอน ส่วนในเรื่องของพลังงานนั้นเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมบิวท์อิน โดยสามารถชาร์จผ่านสายยูเอสบี ซึ่งตัวอุปกรณ์จะใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความสว่างของผู้ใช้ รวมไปถึงภาพกราฟิกที่ใช้ด้วย

          อย่างไรก็ตาม นักปั่นที่กำลังหมายตาเจ้าไฟ LED สุดไฮเทครุ่นนี้อยู่ล่ะก็ คงต้องแอบลุ้นกันไปก่อนนะ เพราะทางทีมผู้ผลิตกำลังระดมทุนมาใช้ในการผลิตอยู่ทางเว็บไซต์ kickstarter.com แต่คาดว่าพวกเขาน่าจะหาทุนตามเป้าได้สำเร็จในอีกไม่ช้า จากนั้นเราอาจได้เห็นแสงไฟลวดลายสวย ๆ บนล้อจักรยาน ส่องสว่างไปตามทางบนท้องถนนในอนาคตก็เป็นได้

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpgขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

กระทู้น่าติดตามก่อนหน้า /1 ต่อไป


GMT+7, 2022-7-2 11:33 , Processed in 0.040269 second(s), 21 queries .

© 2001-2099 Powered by Discuz!. By Yeei! Licensed & POR20150 InWzAA.

ขึ้นไปด้านบน